ศาสนสถานในเครือ

พระมหาเจดีย์พระพุทธเจ้าหนึ่งหมื่นพระองค์

ตำหนักพระแม่กวนอิม (โชคชัย 4) ลาดพร้าว กรุงเทพฯ

วิหารเซียนอิมเหยี่ยงไท้ และมูลนิธิสว่างกวนอิมธรรมสถาน

ตำหนักพระแม่กวนอิม (โชคชัย 4) ป่าแดด เชียงใหม่

สำนักปฏิบัติธรรมพระแม่กวนอิม (โชคชัย 4) แม่ทา ลำพูน

พระวิหารเสด็จพ่อพระศิวะ รามอินทรา กรุงเทพฯ

โครงการมันดาลา อณาจักรธรรมนำสุข

คลังภาพ

ตำหนักพระแม่กวนอิม (โชคชัย 4) และพระมหาเจดีย์พระพุทธเจ้าหนึ่งหมื่นพระองค์

ตำหนักพระแม่กวนอิม (โชคชัย 4) เชียงใหม่

สำนักปฏิบัติธรรมพระแม่กวนอิม (โชคชัย 4) ลำพูน

พระวิหารเสด็จพ่อพระศิวะ  รามอินทรา

พระพุทธศาสนาฝ่ายมหายาน

ความหมายของมหายานโดยสังเขป

พระพุทธเจ้าและเหล่าพระโพธิสัตว์ฝ่ายมหายาน

คาถาและพระสูตรสำคัญฝ่ายมหายาน

พระเดชพระคุณพระอาจารย์ใหญ่ฯ ดร.เสกกวงเซง ได้รับพระราชทานผ้าไตรจีวรฝ่ายมหายานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ได้รับพระราชทานของที่ระลึกจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร (ขณะนั้นทรงดำรงพระราชอิสริยยศ เป็นสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามกุฎราชกุมาร) เนื่องในโอกาสร่วมเททองหล่อพระพุทธรูปในพิธีฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปีของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และได้รับพระกรุณาธิคุณจาก ศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี โปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่งกรรมการมูลนิธิจุฬาภรณ์ และที่ปรึกษากิตติมศักดิ์มูลนิธิเทียนส่องใจเพื่อคนไข้โรคลมชัก

นอกจากนี้ พระอาจารย์ใหญ่ฯ ยังได้รับการถวายประกาศเกียรติคุณในฐานะผู้สนับสนุนกิจกรรมต่าง ๆ ของสำนักงานเขตในสังกัดกรุงเทพมหานคร จากนายอภิรักษ์ โกษะโยธิน อดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเมื่อปีพ.ศ. ๒๕๔๙ ได้รับการถวายปริญญาพุทธศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เมื่อวันที่ ๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๔ ได้รับการถวายโล่ประกาศเกียรติคุณในฐานะแม่ดีเด่นของเขตลาดพร้าว เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ พ.ศ. ๒๕๕๔ ได้รับการถวายรางวัลเพชรสยาม สาขาพัฒนาสังคม ด้านเผยแผ่พระพุทธศาสนาและพัฒนาสังคมเชิงบูรณาการ เมื่อวันที่ ๗ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๔ และได้รับประกาศเกียรติคุณ “กล้าธรรม ครั้งที่ ๔” จากพระธรรมทูตสายประเทศอินเดีย-เนปาล ในฐานะผู้ทำคุณประโยชน์ต่อพระพุทธศาสนา จัดตั้งกองทุน “กล้าธรรม นำสู่เรือน ปี๔” เมื่อวันที่ ๑๖ มิถุนายน ๒๕๖๑

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save