วิธีเขียนปออุ่งเก่ง (คุ้มครองดวงชะตา)

ใบสีบานเย็น

เขียนชื่อ-สกุล

และที่อยู่ พร้อมคำอธิษฐาน

สารสีชมพูอ่อน

เขียนชื่อ-สกุล, วัน/เดือน/ปี

และเวลาเกิด, อายุ และที่อยู่

สำหรับผู้ที่ทำทั้งครอบครัว

เขียนเฉพาะข้อมูลของหัวหน้าครอบครัว

เมื่อเขียนเสร็จแล้ว นำสารสีชมพูอ่อนพับตามรอยพับเก็บกับตามเดิม และใบสีบานเย็นวางบน ห่อปออุ่งเก่ง แล้วใช้ยางรัด รัดตามเดิม จากนั้นนำชุดปออุ่งเก่งไปไหว้อธิษฐานโดยปฏิบัติตามพิธีไหว้ด้านหลัง

วิธีไหว้ปออุ่งเก่ง

1. จุดธูป 3 ดอก อธิษฐานถวายจีวร และขอพร จากนั้นนำจีวรทั้งห่อ (ไม่ต้องแกะจากห่อ) วางบนพาน หน้าพระประจำวันเกิด และเติมน้ำมัน เล็กน้อยไม่ต้องเททั้งหมด ที่ตะเกียงบริเวณพระประจำวันเกิด

2. จุดธูป 3 ดอก อธิษฐานถวายผ้า 3 สีและสร้อยไข่มุก และขอพรคุ้มครองดวงชะตา จากนั้นนำห่อผ้า 3 สี และสร้อยไข่มุกทั้งห่อ(ไม่ต้องแกะจากห่อ) วางบนพานหน้าพระแม่กวนอิมประจำราศีีเกิด

3. จุดธูป 3 ดอก อธิษฐานขอพร และปิดทองลูกแก้วสารพัดนึก (ด้านหน้าองค์เอี่ยงเอี้ยงไต่ซือ)

4. เดินไปที่สระบัวด้านหน้าจุดธูป 3 ดอกขอพรพระแม่กวนอิมเจ้าชายอั้งไฮ้ยี้และนำชุดปออุ่งเก่งเดินวน รอบสระบัวตามเข็มนาฬิกา 3 รอบ ขณะเดินให้ภาวนา โอม มนี แปะ หมี่ ฮง

เมื่อเดินครบ 3 รอบ ให้ยืนหน้าองค์พระแม่กวนอิม นำชุดปออุ่งเก่งปัดจากศีรษะของตัวเองลงล่าง 12 ครั้ง จากนั้น นำน้ำมันเติมที่ตะเกียงหน้าสระบัว และเติมได้ทุกจุดที่มีตะเกียงตั้ง (เพื่อจุดแสงสว่างชีวิตราบเรียบมั่นคง) ห้ามเดิมน้ำมันตะเกียงลงบนต้นเทียน

5. นำเฉพาะ ใบสีบานเย็นไปเผาที่เจดีย์เตาเผา (จุดที่ 5) ส่วนชุดปออุ่งเก่ง นำส่งคืน ณ แผนกธูป และรับขนมไหว้ไปไหว้เจ้าที่ที่บ้าน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save