วิธีเขียนชุดธูปมหามงคล

1. นำชุดธูปมหามงคลและถาดของไหว้อื่น ๆ เช่นดอกไม้ ผลไม้ ซาลาเปา วางไว้บนขอบสระบัว (จุดที่1) สำหรับน้ำดื่มทุกชนิด ไม่ต้องเปิดฝาหรือเจาะ จุดเทียนเหลือง วางไว้ที่แท่นเหล็ก ห้ามจุดเทียนที่ขอบสระบัว หรือในถาด จุดธูป 3 ดอกบูชาพระแม่กวนอิมฯ และเจ้าชายอั้งไฮ้ยี้ จากนั้นยกถาดชุดธูปมหามงคลขึ้นอธิษฐานขอพร เสร็จแล้ววางไว้บนขอบสระบัว
2. เดินไปที่ (จุดที่2) บูชาฟ้าดิน ทีกง (พระศิวะ) ด้วยเทียนแดง 1 คู่และธูป 3 ดอก พร้อมสารก๊งจูเทียน เทียนเถ่าจี๊ ผลไม้ น้ำ (ถ้ามี) (จุดและปักเทียนด้านหลังองค์พระศิวะ) ห้ามปักเทียนลงในกระถางธูป
3. เดินไปที่ (จุดที่3) บูชาพระศากยมุนีพุทธเจ้าด้วยธูป 3 ดอก
4. จุดธูปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ (จุดที่4) โดยรอบ จากนั้นนำน้ำมันเติมตะเกียงได้ ณ จุดต่างๆ ที่มีตะเกียง จากนั้น เดิน กลับไปที่ จุดที่ 1 ทำบุญตีระฆัง 99 บาท นำเหรียญใส่ลงบาตร 1 เหรียญ ตีระฆัง 1 ที สวด “โอม มา นี แปะ หมี่ ฮง” 1 จบ
เดินเวียนตามเข็มนาฬิการอบสระบัว เสร็จแล้ว เดินขึ้นไปลาชุดธูปมหามงคล โดยนำถาดชุดธูปมงคลเดิน เวียนตามเข็มนาฬิการอบสระบัว 3
รอบ ขณะเดินให้ภาวนา “โอม มา นี แปะ หมี่ ฮง”
5. นำชุดธูปมหามงคลไปเผาที่เตาเผา (จุดที่ 5) ของไหว้อื่นๆ นำกลับไปรับประทานเป็นของมงคล หรือวางไว้เพื่อแจก

เพื่อป้องกันไฟลุกไหม้ธูปที่ท่านถือ โปรดอย่าจุดธูปทั้งห่อ
ในคราวเดียวกัน หากเกิดไฟลุกไหม้ธูป ให้กดธูปลงในกระถางธูป
โปรดอย่าเติมน้ำมันลงในต้นเทียน
โปรดอย่าเปิดฝาขวดน้ำดื่ม หรือเจาะกล่องนม
ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้ความร่วมมือ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save