พระเดชพระคุณพระอาจารย์ใหญ่ฯ ดร.เสกกวงเซง ได้รับพระราชทานผ้าไตรจีวรฝ่ายมหายานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ได้รับพระราชทานของที่ระลึกจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร (ขณะนั้นทรงดำรงพระราชอิสริยยศ เป็นสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามกุฎราชกุมาร) เนื่องในโอกาสร่วมเททองหล่อพระพุทธรูปในพิธีฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปีของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และได้รับพระกรุณาธิคุณจาก ศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี โปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่งกรรมการมูลนิธิจุฬาภรณ์ และที่ปรึกษากิตติมศักดิ์มูลนิธิเทียนส่องใจเพื่อคนไข้โรคลมชัก

นอกจากนี้ พระอาจารย์ใหญ่ฯ ยังได้รับการถวายประกาศเกียรติคุณในฐานะผู้สนับสนุนกิจกรรมต่าง ๆ ของสำนักงานเขตในสังกัดกรุงเทพมหานคร จากนายอภิรักษ์ โกษะโยธิน อดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเมื่อปีพ.ศ. ๒๕๔๙ ได้รับการถวายปริญญาพุทธศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เมื่อวันที่ ๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๔ ได้รับการถวายโล่ประกาศเกียรติคุณในฐานะแม่ดีเด่นของเขตลาดพร้าว เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ พ.ศ. ๒๕๕๔ ได้รับการถวายรางวัลเพชรสยาม สาขาพัฒนาสังคม ด้านเผยแผ่พระพุทธศาสนาและพัฒนาสังคมเชิงบูรณาการ เมื่อวันที่ ๗ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๔ และได้รับประกาศเกียรติคุณ “กล้าธรรม ครั้งที่ ๔” จากพระธรรมทูตสายประเทศอินเดีย-เนปาล ในฐานะผู้ทำคุณประโยชน์ต่อพระพุทธศาสนา จัดตั้งกองทุน “กล้าธรรม นำสู่เรือน ปี๔” เมื่อวันที่ ๑๖ มิถุนายน ๒๕๖๑

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save